02836227777

Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » 5 kinh nghiệm chọn mua lại khoan cũ

5 kinh nghiệm chọn mua lại khoan cũ

2756 Lượt xem

Để tiết kiệm hơn, bạn có thể tìm chọn mua khoan cũ. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng đã quá “rã” thì phải có những lưu ý nhất định trong quá trình tìm mua. Tham khảo ngay 5 kinh nghiệm chọn mua khoan cũ dưới đây!

1. Cân nhắc lựa chọn thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường các thiết bị khoan cầm tay nổi bật có thể kể đến VAC, Bosch hay Makita.

2. Xem xét kỹ tình trạng sản phẩm

Trước khi quyết định mua bạn đừng nên để bề ngoài của máy đánh lừa. Nên kiểm tra xem tình trạng của máy thế nào.

mua máy khoan cũ

mua máy khoan cũ

Bạn thử găm điện và cho máy hoạt động ở công suất mạnh nhất. Nếu máy vận hành không kêu quá to, quá trình lên xuống ổn định, kiểm tra độ ghì của máy, rô tơ máy không cháy, không rung lắc thì chiếc máy vẫn ổn và bạn có thể mua được.

3. Xem các phụ kiện đi kèm

Dù là mua máy cũ nhưng bạn cũng nên cân nhắc xem xét các phụ kiện khoan Bosch đi kèm. Bạn có thể hỏi về hộp đựng, bộ lục giác, bình dầu máy hay đai an toàn. Đôi khi chúng ta phải hỏi người bán mới mang ra cho bạn.

4. Hỏi thông tin về bảo hành

Nếu máy cũ mà còn gặp hàng nhái thì sẽ rất nhanh hư hỏng, bạn đừng quên kiểm tra các phần tem, mã vạch trên máy. Dù chúng có mờ hơn máy mới nhưng tốt hơn hết vẫn nên có những số liệu này.

Nếu may mắn, bạn vẫn có thể sở hữu những chiếc máy cũ còn trong thời hạn bảo hành. Máy còn thời hạn bảo hành sẽ có giá cao hơn một chút so với máy cũ đã hoàn toàn hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm còn hạn sử dụng bạn vẫn có thể an tâm hơn.

5. Tham khảo trước để có thể trả giá hợp lý

Trước khi quyết định mua loại khoan nào bạn cần tham khảo sản phẩm mới với mức giá bán bao nhiêu, sau đó dựa trên tình trạng hiện tại của máy để đưa ra mức giá thích hợp.