Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Bí quyết chọn máy khoan cầm tay mang lại hiệu quả nhất

Bí quyết chọn máy khoan cầm tay mang lại hiệu quả nhất

2648 Lượt xem

Hiện nay, chọn máy khoan cầm tay là một việc cần được chú trọng, nếu chọn dòng máy không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

máy khoan vac chính hãng

máy khoan cầm tay vac

Việc sở hữu một chiếc máy khoan cầm tay với những mũi khoan thích hợp sẽ giúp các bạn thực hiện công việc của mình một cách linh hoạt và dễ dàng hơn. Tuy nhiên để chọn được sản phẩm thích hợp các bạn cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

Đảm bảo thoải mái khi dùng máy khoan cầm tay.

Khi bạn dùng thử một chiếc máy khoan cầm tay để khoan bê tông bạn sẽ cảm thấy nó tuyệt vời và thoải mái. Nhưng nếu bạn nếu sử dụng nó trong nhiều giờ liền thì lúc này các bạn cần đảm bảo rằng việc điều khiển chiếc máy khoan đó phải thật thuận tiện và thoải mái. Hơn nữa, người sử dụng còn cần phải kiểm tra xem nếu chuyển tiếp, đảo ngược hoặc thay đổi tốc độ hoạt động của máy khoan có dễ dàng không.

Hiện nay, có 3 sự lựa chọn máy khoan cầm tay có 3 kiểu tay cầm khác nhau, cụ thể:

– Máy khoan cầm tay không dây dạng chữ T: Kiểu thiết kế này sẽ góp phần phân phối trọng lượng cân bằng hơn và ít gây mỏi cổ tay cho người sử dụng khi phải cầm lâu để làm việc.

– Máy khoan cầm tay có dây kiểu súng ngắn truyền thống hay được sử dụng.

– Máy khoan cầm tay với thiết kế góc vuông, loại này được sử dụng trong những  không gian bị hạn chế.

Lưu ý về điện áp của máy khoan cầm tay.

+ Điện áp của máy khoan không dây được đo bằng Vôn (V). Thông thường điện áp cao hơn tương ứng với  những máy co trọng lượng nặng hơn. Các máy khoan có điện áp từ 12V đến 18V được dùng phổ biến nhất hiện nay.

+ Điện áp máy khoan có dây được đo bằng đơn bị Ampe (A). Một máy khoan hoạt động càng mạnh thì có cường độ dòng điện càng cao.

Những chú ý khi chọn máy khoan theo công dụng

Mỗi loại vật liệu khác nhau đòi hỏi tốc độ khoan khác nhau. Do đó khi chọn máy khoan cầm tay các bạn cần quan tâm đến mục đích sử dụng của mình để chọn được loại máy phù hợp.

Đối với các vật liệu cứng hoặc mũi khoan lớn phải sử dụng khoan ở tốc độ khoan thấp. Ngược lại, với những vật liệu mềm hơn hay mũi khoan nhỏ hơn phải được sử dụng ở tốc độ khoan cao hơn.

Để đảm bảo cho nhu cầu làm việc với các loại vật liệu khác nhau các bạn nên tìm mua cho mình một chiếc máy khoan có thể thay đổi tốc độ khoan linh hoạt.

Những điều cần lưu ý về đầu kẹp mũi khoan

Đầu kẹp mũi khoan là một vòng điều chỉnh có tác dụng siết chặt mũi khoan và được đưa vào đầu của máy khoan. Các đầu kẹp mũi khoan thường có các kích thước 1/4-inch, 3/8-inch và 1/2-inch. Nếu bạn sử dụng cho những công việc trong gia đình thì bạn nên chọn những loại đầu kẹp mũi khoan có kích thước 3/8-inch.

Trên đây là những điều cần chú ý khi chọn máy khoan cầm tay, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với công việc của mình. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ với công ty Gia Thăng, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những mặt hàng chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Công Ty TNHH Việt Á Power Tools (Chuyên cung cấp và phân phối dụng cụ cầm tay nhập khẩu chính hãng)

Hotline: 02836227777 – 0926138139

Liên hệ để được báo giá nhanh: https://dungcucamtayvieta.com/lien-he.html

Website : www.dungcucamtayvieta.com