Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » CÁCH THAY BẠC ĐẠN TRÊN MÁY MÀI CẦM TAY

CÁCH THAY BẠC ĐẠN TRÊN MÁY MÀI CẦM TAY

1553 Lượt xem
Với máy mài cầm tay thì bạc đạn được coi là bộ phận quan trọng, có chức năng chính là tải nặng, giảm ma sát và giúp bạn giới hạn chuyển động không mong muốn trong quá trình làm việc.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy mài cầm tay chắc chắn sẽ thấy hiện tượng máy mài phát ra tiếng động khá lớn, nguyên nhân có thể do bạc đạn, vậy làm như thế để thay và sửa bạc đạn nhanh, chính xác nhất, bạn hãy theo dõi  bài viết này của dụng cụ cầm tay việt á.

Lý do tại sao cần tay bạc đạn?

Bạc đạn là một phần rất quan trọng trong công tác sửa chữa rotor, được sử dụng với chức năng chính là làm giảm ma sát, tải nặng và giới hạn những chuyển động không mong muốn. Bạc đạn là phụ kiện có độ bền chắc cao nhưng nó vẫn có thời gian sử dụng hữu hạn.

Với dòng máy mài chuyên dụng, dù là máy mài keyang chính hãng, Makita, Total… là dòng máy mài cao cấp nhưng khi bị tác động bởi những yếu tố khách quan thì bạc đạn trong máy cũng có thể bị hư hỏng.

Đây không phải là vấn đề lớn nhưng nếu bạn không phát hiện và sửa chưa hoặc thay mới kịp thời thì có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Ảnh hưởng cả đến năng suất hoạt động của máy, khiến hiệu quả làm việc bị giảm sút xuống, kết quả công việc không đạt như trước nữa.

Hướng dẫn thay bạc đạn trên máy mài cầm tay

Chuẩn bị dụng cụ

Để tháo lắp bạc đạn vòng bị, bạn cần sử dụng những dụng cụ, thiết bị chuyên dụng bởi bạc đạn là thiết bị bên trong máy, không thể dùng tay để tháo rời ra được. Hơn nưa, với bộ dụng cụ chuyên dụng này còn giúp bạn lấy bạc đạn ra mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Ngắt nguồn điện để máy ngừng hoạt động

Bạn nhớ rằng với máy mài cầm tay, dù là máy mài góc cầm tay hay máy mài thẳng… bạn luôn phải rút phích điện ra khỏi ổ cắm nguồn trước mọi thao tác lắp đặt, sửa chữa chứ không riêng việc thay bạc đạn.

Quá trình thay bạc đạn máy cầm tay không thể nào diễn ra trong khi máy vẫn còn đang vận hành để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra về nguồn điện. Hơn nữa, giúp quá trình thay thế diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Tháo các bộ phận, tiến hành thay thế

Đây được coi là bước khá quan trọng trong quá trình thay bạc má, đòi hỏi người dùng phải tiến hành cẩn thận, 1 sai sót nhỏ cũng có thể khiến máy mài và các phụ kiện máy mài khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để tháo bạc đạn nhanh nhất, bạn cần sử dụng bộ cảo bạc đạn phù hợp. Như vậy, việc thay mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lắp đặt lại chi tiết bộ phận

Sau khi đã thay mới được bạc đạn trên máy mài cầm tay, bạn cần tiến hành lắp các bộ phận lại với nhau như ban đầu để vận hành máy bình thường. Để tránh sai sót bạn cũng nên làm nó 1 cách cẩn thận và tránh làm rơi, mất các phụ kiện nhỏ trong máy.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và mang lại kết quả công việc như ý, bạn nên kiểm tra lại máy, các bộ phận trước mỗi lần tiến hành sử dụng máy mài.

Mua máy mài cầm tay chính hãng ở đâu?

Để đảm bảo cho kết quả công việc thì bạn nên chọn cho mình 1 chiếc máy mài chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng như máy mài cầm tay keyang, Makita… để đảm bảo độ bền và chất lượng sản phẩm. Để sở hữu những sản phẩm chất lượng đó, bạn có thể tham khảo tại cửa hàng của dụng cụ cầm tay việt á.