Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Cấu tạo máy mài góc bao gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo máy mài góc bao gồm những bộ phận nào?

3241 Lượt xem

Cấu tạo máy mài góc là kiến thức cơ bản mà người sử dụng cần phải biết để việc vận hành diễn ra thuận lợi và hiệu quả công việc đạt mức tốt nhất.

Hiện nay, các loại máy mài góc đều có cùng chức năng cơ bản là cắt, chà nhám hay mài nhẵn và có kết cấu các bộ phận tương đối giống nhau. Để biết được những bộ phận cấu tạo của máy mài góc, các bạn hãy theo dõi những thông tin sau do Công ty việt á chia sẻ.

Nút nguồn – cấu tạo quan trọng máy mài góc

Đa phần các nhà sản xuất đều thiết kế nút nguồn theo nguyên lý giúp bạn có thể dùng ngón tay nhấn vào để khởi động  máy và khi bạn thả ra thì máy ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, trên thị trường vẫn có nhiều mẫu máy mài góc được thiết kế có nút nguồn On/Off ở dạng đẩy trượt với mục đích duy trì hoạt động của máy mà bạn không cần phải liên tục nhấn vào nút nguồn.

 

máy mài vac 100mm chính hãng

Cấu tạo máy mài góc

 

Vành chắn máy mài góc có chức năng gì?

Vành chắn là một trong các bộ phận cấu tạo máy mài góc có chức năng bảo vệ người sử dụng khỏi những mãnh vỡ cũng như bụi bắn ra ngoài ngay khi mài. Hơn nữa, bộ phận vành chắn bảo vệ này có thể xoay chuyển dễ dàng giúp việc sử dụng của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý dành cho người dùng máy mài: bạn tuyệt đối không nên sử dụng máy mài mà không có vành chắn bảo vệ  mặc dù vành chắn khi được tháo ra thì việc quan sát của bạn sẽ thuận tiện hơn.

Chổi than trong máy mài góc là gì?

Một chi tiết vô cùng quan trọng trong cấu tạo máy mài góc đó là chổi than. Bộ phận này nằm bên ngoài mô-tơ và hỗ trợ mô-tơ làm việc hiệu quả hơn. Về bản chất, bộ phận lõi quay Roto của mô-tơ cần phải được nối vào phần tĩnh Stato và để thực hiện được điều này, một cuộn dây bằng đồng hoặc bằng thau được cố định với trục lò xo và được ép bên trong chổi than nhằm dẫn và cung cấp điện năng. Khi máy không hoạt động được bạn cần kiểm tra chổi than vì khi chổi than bị mòn đi làm cho máy ngừng hoạt động, bạn lắp chổi than mới bằng cách tháo hai con ốc ở hai bên của thân máy ra lắp chi tiết mới vào.

Những bộ phận khác của máy mài góc.

Các bộ phận khác của máy mài góc có thể kể đến như: Cờ lê hàm cố định có chức năng cố định hướng mài, đây cũng là bộ phận quan trọng của máy mài góc. Bên cạnh đó, mỗi chiếc máy mài góc đều có nút khóa trục cho phép bạn khóa chặt các phụ kiện như đá mài, đá cắt hoặc lưỡi cắt sau khi gắn vào máy. Hầu hết máy mài hiện nay đều được trang bị kèm theo một tay cầm một bên có thể tháo lắp dễ dàng.

Trên đây là thông tin các bộ phận quan trọng trong cấu tạo máy mài góc, người sử dụng cần hiểu rõ hơn về các bộ phận này về đặc điểm cũng như chức năng để việc sử dụng hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những sản  phẩm chính hãng với giá hợp lý.

Công Ty TNHH Việt Á Power Tools (Chuyên cung cấp và phân phối dụng cụ cầm tay nhập khẩu chính hãng)

Hotline: 02836227777 – 0926138139

Liên hệ để được báo giá nhanh: https://dungcucamtayvieta.com/lien-he.html

Website : www.dungcucamtayvieta.com