Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Hướng dẫn thay thế Motor máy mài góc theo các bước chi tiết

Hướng dẫn thay thế Motor máy mài góc theo các bước chi tiết

2629 Lượt xem

Để thực hiện công việc thay thế Motor cho máy mài góc các bạn cần chuẩn bị: Kéo, tuốc nơ vít, găng tay, motor mới.

Thay thế máy mài góc có thể có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước này để thay thế chúng, bạn sẽ thấy rằng nó không khó chút nào. Nó sẽ chỉ là một công việc tẻ nhạt nhưng các bước liên quan là khá đơn giản. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để thay thế một động cơ máy mài góc, chuẩn bị các công cụ và vật liệu cần thiết trước khi bạn bắt đầu làm việc cho dự án này

máy mài vac 100mm chính hãng

thay thế Motor cho máy mài góc

Bước 1 – Tắt Máy mài góc
Khi cố gắng để thay thế các bộ phận của bất kỳ loại thiết bị hoặc công cụ, không bao giờ quên tắt nó đi. Tắt nguồn điện trước khi mở nắp và tháo lắp bộ phận. Tắt công cụ và rút phích cắm điện. Luôn luôn nhớ làm điều này khi thực hiện bất kỳ công việc sửa chữa, bảo trì hoặc thay thế nào trên bất kỳ loại dụng cụ nào.

Bước 2 – Bỏ miếng kẹp
Máy mài góc cần có một cái kẹp bên để hoạt động và hoạt động tốt. Vì bạn đang thay thế động cơ máy mài góc, bạn cần phải tháo đôi bộ phận, kể cả tay nắm bên. Loại bỏ nó bằng cách nới lỏng vít giữ nó an toàn cho công cụ. Bạn sẽ cần phải làm việc với cần gạt khóa hoặc khoá trục của dụng cụ để tháo miếng kẹp bên. Sau khi xóa, chuyển sang bước tiếp theo

Bước 3 – Tháo bộ phận bảo vệ bánh xe
Một phần máy mài góc mà bạn cần tháo ra là bộ phận bảo vệ bánh xe. Xoay bộ phận bảo vệ bánh xe bằng cách xoay 180 độ để nới lỏng. Tháo bộ phận bảo vệ bánh xe ra khỏi phần nhô ra trên băng bảo vệ bánh xe. Bạn có thể phải xoay bánh xe hoặc bánh xe dây nếu bạn đang sử dụng một trung tâm chà nhám bánh xe / đa đĩa.

Bước 4 – Tháo đĩa mài bị bỡ khỏi trục
Tháo đai ốc khóa giữ bánh xe hoặc đĩa bằng cờ lê khóa. Sau khi lỏng lẻo, loại bỏ nó bằng cách mở khóa các trục. Lưu ý rằng trục khóa bánh xe / đĩa an toàn để trục không xoay. Mở khoá trục và tháo mặt bích bên trong khỏi trục chính. Hãy nhớ nhẹ nhàng khi làm việc với bánh xe mài hoặc đĩa đa đĩa. Bánh xe có thể vỡ khi được sử dụng và người bảo vệ cho phép bảo vệ. Hãy chắc chắn để giữ những phần này sau khi bạn cần phải thay thế các bộ phận trở lại

Bước 5 – Tháo vòng bi
Các bước tương tự với tháo bánh xe trung tâm chèn ép hoặc đĩa đa nên được theo sau khi tháo bánh xe flex. Lần này mặc dù, bạn có thể thấy một tấm nhựa trên bánh xe. Hãy chắc chắn để loại bỏ nó và giữ nó để bạn sẽ không mất nó sau này khi bạn phải đặt bánh xe flex trở lại.

Bước 6 – Tháo đĩa mài mòn
Tháo đai ốc khóa bằng khóa chìa khóa. Vặn nó theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng nut khóa giữ đĩa mài tại chỗ. Sau khi nới lỏng đai khóa, mở chốt để trục chính bị mất. Tháo đĩa ra khỏi trục chính cũng như phần đệm cao su.

Bước 7 – Thay thế Motor mới
Bây giờ hãy tháo khung máy mài góc và thay bằng mô tô mới mà bạn đã mua. Hãy chắc chắn để thay thế tất cả các bộ phận chính xác như cách nó đã được thiết kế khi bạn gỡ bỏ chúng. Đảm bảo thắt chặt tất cả các vít và khóa các đai ốc và khóa tất cả các trục. Khi bạn đã hoàn tất, hãy cắm công cụ và kiểm tra nó.