Trang chủ » Dụng cụ xây dựng » KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CẮT SẮT

KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CẮT SẮT

1235 Lượt xem
Trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi những lỗi không mong muốn xảy ra với chiếc máy cắt sắt của bạn, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục nếu biết tìm nguyên nhân và áp dụng cách trong bài viết dưới đây!

Máy cắt sắt thường phải làm việc trong môi trường công nghiệp, vận hành với công suất cao, luôn đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật nên việc xảy ra lỗi là không tránh khỏi. Vì vậy người dùng hãy trang bị kiến thức để tìm ra nguyên nhân, khắc phục lỗi ngay sau khi xảy ra.

1. Động cơ của máy bị nóng

Đây là lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị điện cầm tay, nó xảy ra khi bạn sử dụng máy cắt sắt liên tục trong thời gian dài hoặc dùng trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao. Khắc phục lỗi này rất đơn giản người dùng chỉ cần để máy nghỉ ngơi sau 20 – 30 phút vận hành liên tục, vừa đảm bảo tuổi thọ, vừa giúp động cơ không bị nóng.

2. Đường cắt không thẳng, mép cắt bị mẻ kích thước lớn, chất lượng kém

 • Nguyên nhân: Lỗi này thường xảy ra ở những máy cắt sắt đã sử dụng lâu ngày, lưỡi cắt đã không còn sắc nhọn nữa, trường hợp này máy sẽ khó để có thể tự cắt được, cần dùng đến lực tay của người dùng hỗ trợ.
 • Cách khắc phục: Với trường hợp này người dùng hãy thử mài lại lưỡi cắt để tăng độ sắc như bàn đầu, còn nếu vẫn chưa được thì đã đến lúc bạn cần thay một lưỡi cắt mới rồi.

3. Thanh trượt bị rít, khó khăn khi đẩy

 • Nguyên nhân: Do thanh trượt của máy cắt bị khô dầu mỡ hoặc các bụi vật liệu cắt bay vào máy gây khó khăn cho người dùng khi thao tác.
 • Cách khắc phục: Để không gặp phải lỗi này người dùng nên thường xuyên tra dầu vào các vị trí quan trọng trên thanh trượt, vệ sinh máy cẩn thân sau mỗi lần sử dụng, thực hiện thao tác cắt nhẹ nhàng, êm ái.

4. Sự cố về điện

Đây sẽ là một lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nghiêm trọng hơn là tính mạng người dùng máy, dây điện hoặc bộ phận cách điện trên thân máy bị hở, mất tác dụng. Để phòng tránh lỗi này người dùng nên thường xuyên kiểm tra đường dây trước khi dùng, bảo quản dây điện gọn gàng sau mỗi lần sử dụng. Lựa chọn máy cắt của các thương hiệu như máy cắt sắt Keyang, máy cắt VAC để đảm bảo chất lượng.

Sử dụng máy cắt sắt đúng kỹ thuật

 • Sử dụng máy đúng mục đích, không chế máy, chỉ dùng các tính năng nhà sản xuất công bố
 • Vệ sinh kẽ thông gió định kỳ
 • Luôn kiểm tra các chi tiết của máy đã chắc chắn, cố định đúng tâm, đúng vị trí chưa
 • Đánh dấu vị trí cắt để thao tác cắt chính xác hơn
 • Không để các vật nặng đè lên động cơ máy
 • Luôn làm sạch gỉ sắt ở tấm chắn
 • Sử dụng máy trên mặt sàn hoặc mặt đất, tránh để trên mặt đá mặt gỗ

 

Địa chỉ mua máy cắt sắt chất lượng

Nếu Quý khách có nhu cầu mua máy cắt sắt hãy liên hệ với Dụng cụ cầm tay việt á – Địa chỉ mua hàng đã đồng hành cùng người tiêu dùng 10 năm, tự hào có đội ngũ tư vấn viên bán hàng am hiểu sản phẩm số 1 thị trường thương mại điện tử Việt Nam.