Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Khoan thế nào để đẹp và chính xác?

Khoan thế nào để đẹp và chính xác?

2570 Lượt xem

Bạn có thường xuyên sử dụng khoan?

Máy khoan là đồ dùng gia dụng rất thông dụng hiện nay. Đa số gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc máy khoan để khoan tường treo tranh, treo quạt, thay ổ điện.. Nhưng không ít người trong số đó khoan thường bị lệch mũi làm mất thẩm mỹ trên khoảng tường đó. Vậy có cách nào giúp người khoan tường khoan chuẩn xác? Chúng ta cùng tham khảo mẹo dưới đây nhé!

Khoan thế nào để đẹp và chính xác?

*Bước khởi động

-Xác định vị trí cần khoan

-Chọn đầu mũi khoan phù hợp

-Đánh dấu các vị trí cần khoan bằng bút lông để đánh dấu chính xác

-Chọn một mặt phẳng tốt nhất để lót, gỗ, nhựa để làm đế lót, và cũng chấp nhận bỏ miếng này

-Các mũi khoan nếu chưa mài lại thì có thể khoan ngay còn các mũi đã mài “bằng tay” lại thì phải dùng mũi mồi kể cả mũi nhỏ.

*Thực hành khoan

-Trong lúc khoan nếu là khoan sâu thì cứ 2mm~5mm xuống thì nhấc mũi khoan ra để thoát ba vớ, cái anh ba vớ này nếu không thoát tốt cũng là tác nhân gây gãy mũi do kẹt, hay làm xước lỗ khoan.

-Nên chuẩn bị một chai nước, khoét lỗ ở nắp, lâu lâu tưới một ít để tránh bị cháy mũi khoan

-Nếu máy khoan tay cho phép chỉnh tốc độ thì nên sử dụng tốc độ chậm nhất lúc tiếp xúc mũi khoan với mặt khoan, sau đó mới tăng dần.

-Máy khoan không ăn tường thì nên dừng lại xem xét mũi khoan

-Nếu máy không chỉnh tốc độ thì phải cho tiếp xúc chậm, nhẹ rồi sau đó mới nhấn khoan.

***Lưu ý!

Chú ý mũi khoan. Mũi khoan còn phụ thuộc vào đinh vít cỡ nhỏ hay cỡ lớn để đảm bảo lỗ khoan không bị quá hụt hoặc quá rộng.

Maxbuy chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thang nhôm chính hãng đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu của người sử dụng. Chúng tôi  luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.