Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Lựa chọn dung lượng pin cho máy khoan phù hợp với công việc

Lựa chọn dung lượng pin cho máy khoan phù hợp với công việc

1864 Lượt xem

Lựa chọn dung lượng pin cho máy khoan phù hợp với công việc

Với tính hữu dụng cùng khả năng di động cao nên Máy khoan pin được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vì có tính di động cao nên cũng gây ra một số hạn chế về thời gian sử dụng. Hiểu đơn giản, thời gian sử dụng máy khoan pin sẽ phụ thuộc vào dung lượng pin. Hãy cùng dungcucamtayvieta.com lựa chọn dung lượng pin cho máy khoan phù hợp với công việc nhé!

  1. Dung lượng pin là gì?

Để lựa chọn được dung lượng pin phù hợp, trước hết bạn cần phải hiểu rõ về nó. Dung lượng pin đề cập đến lượng điện nạp vào mà pin có thể chứa. Dung lượng pin được đo bằng đơn vị ampe giờ (kí hiệu bằng chữ AH). Con số này cho bạn biết pin có thể cung cấp bao nhiêu ampe trong một giờ. Đối với hầu hết các loại máy khoan dùng pin, dung lượng pin thường nằm trong khoảng 1,1 AH đến 4,0 AH.

Nếu mức ampe giờ của pin cao hơn đồng nghĩa với thời gian sạc pin lâu hơn và thời gian sử dụng pin mỗi lần dài hơn và ngược lại. Bạn có thể tính ra bao nhiêu ampe đang được sử dụng bằng cách nhìn vào điện áp và dung lượng của pin.

Ví dụ: một động cơ máy khoan pin có điện áp 18V và dung lượng 2,0 AH sẽ có thể cung cấp một lượng điện 2 ampe trong thời gian 1 giờ, hoặc 4 ampe trong 30 phút, hoặc 8 ampe trong 15 phút và,… nếu động cơ chạy hết công suất được trong 15 phút thì có nghĩa là tại mức công suất tối đa, nó sử dụng 8 ampe.

  1. Chọn máy khoan pin có dung lượng pin phù hợp cho công việc như thế nào?

Dựa vào những gì đã tìm hiểu về dung lượng pin trước đó, rất đơn giản để lựa chọn máy khoan có dung lượng pin phù hợp với công việc của mình. Điều quan trọng ở đây là bạn cần xác định được nhu cầu công việc của mình là gì.

Đối với những công việc tốn nhiều thời gian (như lắp ván sàn nhà) mà đòi hỏi máy khoan cầm tay phải hoạt động lâu hơn, bạn nên chọn loại pin với một mức ampe giờ cao hơn (hoặc xem xét việc mua pin dự phòng để sử dụng khi đang sạc cục còn lại). Pin với dung lượng lớn thường được sử dụng bởi người làm trong ngành xây dựng, vì họ không muốn pin cạn làm công việc phải bị hoãn giữa chừng. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng máy khoan cầm tay cho những công việc ít tốn thời gian (chẳng hạn như lắp bản lề cho tủ), hoặc nếu bạn không ngại phải sạc pin nhiều lần thì chỉ cần mua máy khoan có ampe giờ thấp để tiết kiệm hơn. Tóm lại, khi làm cùng 1 loại công việc, loại pin có mức ampe giờ cao hơn thì có dung lượng lớn hơn và sẽ kéo dài thời gian hoạt động lâu hơn loại có mức ampe giờ thấp hơn. Tuy nhiên loại pin có dung lượng cao hơn đương nhiên sẽ đắt hơn. Vì vậy, bạn nên dựa theo nhu cầu công việc của mình để lựa chọn loại máy khoan phù hợp, không cần lãng phí cho những chiếc máy khoan dung lượng pin lớn hay tiết kiệm khi xài máy khoan dung lượng pin nhỏ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được loại máy khoan pin phù hợp.

Hãy truy cập website dungcucamtayvieta.com để lựa chọn và đặt hàng online Máy khoan pin 

Hướng dẫn bảo quản Pin

Nếu bạn đã mua bất kỳ loại công cụ không dây nào, bao gồm cả máy khoan không dây, thì phần quan trọng nhất sẽ là pin. Và thông thường, pin là chi tiết có giá thành cao nhất trong một chiếc máy hoạt động không dây. Do đó để bảo quản pin chúng ta cần những lưu ý sau:

Pin cần phải được sạc và sử dụng thường xuyên vì điều đó sẽ giúp giữ cho chúng hoạt động với công suất tối đa. Lý tưởng nhất là sạc khi nó đã hoạt động hết khoảng 70% công suất của pin.

Bạn có thể đã đọc được thông tin rằng bạn không nên sạc pin cho đến khi nó được xả hết. Điều đó không thực sự đúng. Bạn chỉ cần làm điều đó khoảng mỗi tháng một lần.

Và luôn luôn để pin của bạn được xạc đầy 100% khi bạn đã kết nối chúng với đồ xạc. Điều này sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho viên pin của bạn.

Nếu bạn không sử dụng đến chiếc máy khoan pin của mình trong một thời gian dài, thì lưu ý nên xạc lại pin khoảng 2-3 tháng một lần, vì pin có khả năng bị hư nếu để quá lâu không sử dụng.

Gỡ pin ra khỏi đồ xạc sau khi quá trình xạc hoàn tất.

Tránh quăng, hoặc làm pin rơi vỡ.

Bảo quản pin ở môi trường thoáng mát và khô ráo.