Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Máy chà nhám và 3 điều cần nắm để sử dụng hiệu quả hơn

Máy chà nhám và 3 điều cần nắm để sử dụng hiệu quả hơn

2619 Lượt xem

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chà nhám, mỗi loại lại có ưu và nhược điểm khác nhau gây khó khăn cho người dùng.

Chính vì thế tìm hiểu kỹ về các loại máy chà nhám là một điều các bạn cần biết để có thể giải quyết công việc với kết quả tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất. Sau đây là những thông tin cơ bản mà người sử dụng nhất định phải biết:

Chức năng sử dụng của từng loại máy chà nhám:

Máy chà nhám được sử dụng với mục đích chà mịn các mặt phẳng nhằm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Trên thị trường có nhiều loại máy khác nhau, nhưng thường được chia thành 02 loại đó là máy chà nhám vuông và máy chà nhám chữ nhật.

Máy chà nhám vuông là sản phẩm được thiết kế nhằm khắc phục lại máy chà nhám chữ nhật nên loại máy vuông có nhiều ưu điểm và dễ sử dụng hơn, cụ thể máy vuông có trọng lượng nhẹ hơn nên người dùng dễ dàng di chuyển, có thể len lỏi vào sâu trong các góc cạnh một cách linh hoạt nhất.

Công dụng của máy chà nhám là gì?

Một cải tiến vượt bậc vô cùng hữu hiệu của máy chà nhám là ngoài chức năng chà nhám nó còn có thể hút bụi, như vậy vừa có thể bảo vệ sức khỏe người dùng vừa cải thiện vấn đè môi trường.

Các bạn có thể thấy chức năng hút bụi này trong các loại máy chà nhám đánh bóng. Còn với máy chà nhám rung thì được cải thiện tốt hơn với độ rung thấp, dễ chịu hơn trong quá trình thực hiện công việc, tối ưu tiếng ồn và độ rung để mang lại hiệu quả làm việc cao.

Hơn nữa, tỷ lệ trọng lượng của máy chà nhám rung được giảm đi với tay cầm cao su nên có thể giảm rung và chống trượt, không gây mỏi tay cho người dùng khi phải sử dụng trong thời gian dài, máy nhỏ gọn và vận hành dễ dàng.

Một lưu ý đó là khi sử dụng máy chà nhám rung thì người sử dụng không nên tạo một áp lực quá lớn lên thân máy vì nó có thể bị bật ngược trở lại, gây nguy hiểm khi làm việc. Ngoài ra, các bạn phải luôn tuân thủ theo các hướng dẫn an toàn như: đeo khẩu trang, kính bảo hộ để tránh những loại bụi bẩn bay vào mặt và mắt. Đặc biệt là không dùng máy chà nhám gần vật dễ bén lửa để tránh gặp phải tình trạng cháy nổ.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chà nhám

Có một điều bạn cần nhớ đó là bạn không thể sử dụng được hết toàn bộ bề mặt của đế máy chà nhám. Thông thường, bộ phận được sử dụng nhiều nhất trong máy chà nhám chính là phần cạnh trước, rồi mới đến phần cạnh sau, riêng phần ở giữa lại không được sử dụng nhiều.

Chính vì đặc điểm này mà khi mua máy chà nhám, muốn tiết kiệm chi phí các bạn nên mua loại máy chữ nhật, như vậy sẽ ít lãng phí hơn khi mua loại máy vuông, vì độ rộng của cạnh trước và cạnh sau của máy vuông là như nhau.

Thông qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng các bạn có thể chọn cho mình loại máy chà nhám phù hợp, hơn nữa hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như lưu ý những vấn đề quan trọng để có thể giải quyết công việc một cách tốt nhất.

Liên hệ với công ty việt á power tools để được cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Công Ty TNHH Việt Á Power Tools (Chuyên cung cấp và phân phối dụng cụ cầm tay nhập khẩu chính hãng)

Hotline: 02836227777 – 0926138139

Liên hệ để được báo giá nhanh: https://dungcucamtayvieta.com/lien-he.html

Website : www.dungcucamtayvieta.com