Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Máy khoan pin giá rẻ chính hãng

Máy khoan pin giá rẻ chính hãng

2158 Lượt xem

Máy khoan pin nào là tốt nhất?

Máy khoan pin là sản phẩm tuyệt vời để thực hiện các công việc như khoan gỗ, khoan sắt hay bắt ốc vít trên nhiều vật liệu khác nhau ở những khu vực không gần nguồn điện hay khó khăn cho việc đi dây. Chính vì ưu điểm đó mà chiếc máy khoan dùng pin được rất nhiều thợ gia đình lẫn thợ chuyên nghiệp ưu thích sử dụng. Vậy khi chọn mua máy khoan chạy pin cần quan tâm đến những vấn đề gì?
máy khoan pin vac

Kinh nghiệm chọn mua máy khoan pin tốt nhất

1. Mua máy khoan pin dùng cho mục đích gì?

Bạn nên xác định rõ nhu cầu công việc của mình là gì rồi sau đó thì mới quyết chọn loại nào, hãng nào, tầm giá bao nhiêu, chế độ bảo hành ra sao?.

Một số gợi ý cho bạn:

Nếu bạn mua về để khoan tường nên chọn loại máy khoan động lực, khoan bê tông hay còn gọi là khoan búa.

Nếu nhu cầu của bạn là khoan gỗ, kim loại, nhựa, mica đồng thời cần một chiếc máy vặn vít thì nên chọn một chiếc máy có cả chức năng khoan và vặn vít. Không nên chọn loại công suất quá thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Nếu bạn cần một chiếc máy khoan pin có thể làm đồ handmade hay DIY hoặc khắc thì nên sắm một chiếc khoan, mài, cắt đa năng.

2. Dựa vào thông số kỹ thuật của máy khoan pin

Hiệu suất công việc máy khoan pin là điều mà người sử dụng quan tâm nhiều nhất. Điều này sẽ được hiển thị rõ trong phần thông số kỹ thuật. Trong các thông số kỹ thuật người dùng chỉ cần chú ý đến điện áp, kích thước chuck, tốc độ khoan, tuổi thọ pin và loại clutch.

Điện áp:

Cường độ của mỗi máy khoan pin được đánh giá bằng Vôn. Hầu hết các máy khoan có cường độ nằm trong khoảng 2V đến 24V. Điện áp cao đồng nghĩa với việc công suất máy tăng và do đó có cường độ lớn hơn để có thể khoan được những vật cứng hơn, nhưng điều đó đồng nghĩa trọng lượng của máy cũng tăng.

Một gợi ý nhỏ: Nếu bạn có dự định với công việc sửa chữa trong nhà thường xuyên thì một chiếc máy khoan 14V sẽ là một sự lựa chọn thích hợp nhất. Tuy nhiên, nếu công việc đòi hỏi khoan vào nề hoặc các vật liệu khác dày hơn thì bạn nên chọn một chiếc máy khoan pin với cường độ mạnh hơn.

Kích thước chuck:

Trong máy khoan pin, chuck là kẹp để giữ cho mũi khoan quay đúng chỗ. Kích thước chuck là một tính năng quang trọng để xem xét bởi vì nó quyết định đến kích cỡ của các mũi khoan có thể sử dụng. Hai kích thước chuck phổ biến là 1/2 inch và 3/8 inch. Một số loại công việc yêu cầu điều chỉnh kích cỡ của chuck.

Tốc độ khoan:

Tốc độ của một máy khoan dùng pin được đo mỗi 1 phút hoặc vòng/phút (rpm). Máy khoan pIN thì hoạt động với tốc độ trong khoảng 1.200 rpm đến 1.500 rpm và những máy khoan này có một nút kích hoạt cho phép người dùng thay đổi điều chỉnh áp lực tốc độ các mũi khoan.

Loại pin:

Có 2 loại pin sử dụng cho máy khoan pin: Nickel và pin Li-ion. Pin Nickel thì tương đối rẻ, bền và sử dụng lâu. Pin Nickel có thể sạc lại được hơn 1.000 lần.

Lời khuyên nhỏ: Bạn nên sử dụng loại pin vì Li-ion sẽ có tuổi thọ cao hơn, sạc được nên không phải trì hoãn công việc của mình, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Clutch:

Clutch là tính năng tách rời ở trục của máy khoan pin khi thanh công cụ đạt đến độ cứng đáng kể. Nhiều mẫu đắt tiền hơn có đến 24 chế độ cài đặt khác nhau, với các con ốc nhỏ thì có ít cài đặt hơn nhưng số cài đặt này lại nhiều hơn đối với các ren lớn. Những chế độ cài đặt khác cho phép người thợ khoan nhiều kinh nghiệm có thể chỉnh sửa mũi khoan đến những vật liệu mà họ đang làm việc. Tuy nhiên, với những công việc sửa chữa đơn giản thì không cần thiết phải có các cài đặt clutch.

3. Chọn mua máy khoan pin của hãng nào?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng sản xuất máy khoan pin. Mỗi hãng sản xuất sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Các loại máy khoan pin được người dùng sử dụng phổ biến có thể kể đến gồm: FERM,Makita,bosch…

4. Chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế

Nếu bạn mua hàng chính hãng thì mọi máy khoan pin đều có bảo hành. Tùy theo hãng sản xuất mà máy khoan pin sẽ có thời gian bảo hành từ 6 – 12 tháng. Phụ kiện thay thế hiện giờ trên thị trường khá nhiều nhưng nhìn chung với sản phẩm chính hãng thì bạn nên thường xuyên cập nhập những phụ kiện giúp cải thiện chức năng của máy hơn.

5. Nên mua máy khoan pin ở đâu đáng tin cậy?

Dụng cụ cầm tay việt á là điểm bán hàng chính hãng rất có uy tín trong suốt 10 năm qua và nhận được đánh giá rất cao về dịch vụ chăm sóc và bảo hành sản phẩm sau mua. Nếu như Quý khách muốn tư vấn cách chọn mua máy khoan pin hãy liên hệ theo số điện thoại tại 0926138139 hoặc truy cập website Dungcucamtayvieta.com để đặt hàng online.