Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Máy mài góc được ứng dụng như thế nào trong đời sống

Máy mài góc được ứng dụng như thế nào trong đời sống

2824 Lượt xem

Các bạn có thể sử dụng máy mài góc để thực hiện nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên loại máy này được biết đến với 5 ứng dụng rất phổ biến trong đời sống.

máy mài vac 125mm chính hãng

Vậy những ứng dụng đó là gì? Cùng công ty việt á khám phá qua những thông tin sau đây:

máy mài vac 100mm chính hãng

máy mài góc

Máy mài góc dùng đánh bóng bề mặt kim loại

Các bạn cần kết hợp máy mài góc với các phụ kiện như bàn chải sắt để thực hiện việc chà nhám hoặc đánh bóng các bề mặt kim loại. Với sự kết hợp này việc làm sạch và mài nhẵn những lớp gỉ sét hoặc sơn trên bề mặt sản phẩm kim loại sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn. Bên cạnh đó, sử dụng bản chải sắt để chà bóng những kẽ nứt và góc nhọn hiệu quả hơn.

Hiện nay, bàn chải sắt được bán ở hầu hết các cửa hàng phụ kiện máy móc, trước khi mua các bạn cần xác định kích thước nút khóa trục của chiếc máy mài mình đang sử dụng để chọn mua loại bàn chải sắt có kích cỡ đầu nối phù hợp

Cắt cốt thép bằng máy mài góc:

Việc cắt các loại sắt, thép, kim loại bằng máy mài góc sẽ nhanh và dứt khoát hơn, giúp người vận hành tiết kiệm được nhiều thời gian. Chỉ cần người dùng lắp thêm phụ kiện đá cắt vào chiếc máy mài góc của mình thì đã có thể cắt cốt thép, sắt góc, bu lông gỉ, hàng rào kẽm gai,…

Cắt gạch, đá và bê tông bằng máy mài góc như thế nào?

Nếu bạn trang bị thêm phụ kiện lưỡi cắt kim cương cho máy mài góc của mình  thì bạn sẽ không còn gặp nhiều khó khăn nữa khi khoét rãnh hay cắt các chất liệu gốm sứ, đá, gạch nhằm tạo nên những lỗ vừa vặn để lắp đặt ống thoát nước hoặc để loại bỏ những vật cản khi xây dựng.

Dùng máy mài góc để mài sắc lại những dụng cụ kim loại

Máy mài góc là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn mài sắc lại những lưỡi, cạnh của các dụng cụ như cuốc, xẻng, cào,.. sau một thời gian sử dụng bằng cách gắn thêm phụ kiện thích hợp cho máy.

Khi dùng máy mài góc để mài sắc lại các dụng cụ kim loại sẽ khiến cho các dụng cụ này trở nên quá nóng mà có thể khiến cho chúng có màu xanh xanh hoặc xám tro và không giữ được độ sắc bén lâu dài. Để tránh tình trạng này, người dùng chỉ nên thao tác với lực tay nhẹ và giữ cho chiếc máy mài góc luôn di chuyển qua nhiều vị trí chứ không nên mài đi mài lại ở một chỗ. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chuẩn bị một xô nước để khi mài có thể nhúng dụng cụ đang mài vào giúp làm mát chúng.

Sử dụng máy mài góc để gỡ vữa ron cũ

Để gỡ những mối ron cũ được trét giữa các viên gạch lát sàn hay ốp tường nhiều người thường dùng cây đục và búa. Tuy nhiên, các bạn có thể thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn nếu sử dụng một chiếc máy mài góc được lắp thêm lưỡi cắt kim cương chuyên dùng để gỡ ron.

Hơn nữa, sử dụng máy mài không những giúp cho việc gỡ ron cũ thuận lợi hơn mà còn giúp tránh làm hỏng những viên gạch. Lưu ý khi dùng máy mài góc cầm tay để thực hiện công việc này, bạn cần phải  mang khẩu trang để tránh hít phải bụi vữa độc hại cho sức khỏe.

Trên đây chỉ là 5 ứng dụng phổ biến của máy mài góc, ngoài ra các bạn có thể sử dụng loại máy này để thực hiện những công việc khác. Nhưng để giải quyết công việc một cách hiệu quả các bạn cần chọn được loại máy chất lượng từ những đơn vị uy tín trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn muốn sở hữu những thiết bị chất lượng chính hãng với giá hợp lý.

Công Ty TNHH Việt Á Power Tools (Chuyên cung cấp và phân phối dụng cụ cầm tay nhập khẩu chính hãng)

Hotline: 02836227777 – 0926138139

Liên hệ để được báo giá nhanh: https://dungcucamtayvieta.com/lien-he.html

Website : www.dungcucamtayvieta.com