Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Máy mài góc và TOP 5 vấn đề cần lưu ý khi vận hành

Máy mài góc và TOP 5 vấn đề cần lưu ý khi vận hành

2762 Lượt xem

Máy mài góc được sử dụng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng để đảm bảo an toàn và vận hành máy một cách tốt nhất.

Dụng cụ này được dùng phổ biến để mài sắt hay các bề mặt kim loại khác nên được thợ sắt xem là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc. Sau đây là 5 lưu ý các bạn cần nắm được để bảo đảm an toàn và hiệu quả khi vận hành.

máy mài vac 125mm chính hãng

Máy mài góc

Dùng máy mài góc đừng bỏ qua các phụ kiện bảo hộ.

Khi sử dụng máy mài góc các bạn không nên thiếu những vật dụng sau đây:

Mắt kính bảo hộ: mắt kính này sẽ bảo vệ mắt bạn khỏi các mảng bụi công nghiệp trong lúc mài các đồ vật kim loại.

Khẩu trang che mặt: giúp bạn tránh những vật liệu li ti trong không khí, nếu hít phải nhiều bụi này trong thời gian lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đeo bao tay: bạn sẽ không lo bị điện giật, nhất là trong trường hợp rò điện. Chú ý, người sử dụng nên mặc đồ quần áo dài tay để tránh trường hợp bị phỏng do vô tình chạm tay vào chỗ mới cắt. Đặc biệt, không mặc quần áo quá rộng hoặc đồ trang sức rườm rà để tránh bị cuốn vào trong máy mài.

Đừng quên rút nguồn điện khi muốn thay đĩa cắt của máy mài góc.

Nhiều người không chú ý và thay lưỡi cắt khi máy chưa được rút nguồn điện nhằm tiết kiệm được nguồn thời gian. Tuy nhiên thì sẽ có nguy hiểm xảy ra nếu như chúng ta không rút nguồn điện ra mà giữ máy siết hoặc mở lưỡi cắt vô tình làm công tắc bật xuống và máy bị chạm khỏi động, điều này vô cùng nguy hiểm và sẽ tạo ra những hậu quả mà chúng ta không thể lường trước được.

Muốn vận hành tốt cần nắm được các thông số vận hành của máy mài góc

Mỗi máy mài góc khi bán đều kèm theo những miếng chắn đĩa mài, ngoài việc giúp bảo vệ lưỡi mài còn giúp ngăn cản các vật liệu văng ra ngoài đảm bảo an toàn cho người dùng. Mặc khác, mỗi loại vòng tua máy đều được tính toán kỹ lưỡng, vòng tua càng nhỏ thì lưỡi cắt càng lớn và ngược lại. Do đó, khi nắm đặc điểm và những thông số kỹ thuật về: kích thước đá mài, số vòng quay/giây và số vòng tua tối đa…người sử dụng mới có thể vận hành máy mài góc một cách hợp lý nhất.

Lưu ý khi chọn tư thế ngồi lúc vận hành máy mài góc

Tư thế khi sử dụng máy cũng vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến độ an toàn và việc thực hiện công việc có diễn ra nhanh chóng và an toàn hay không. Khi vận hành, người dùng nên cầm máy mài góc theo hướng mài từ ngoài vào trong, không tì tay lên thân máy mà cần phải cầm máy ở tay cầm.

Thông thường người dùng sẽ ngồi vuông góc 90 độ so với máy mài góc, không được vươn người ra phía trước.

Nên dùng loại đá mài tiêu chuẩn cho máy mài góc:

Người dùng cần sử dụng những loại đá mài có thương hiệu, được sản xuất theo một tỉ lệ phù hợp với hoạt động của máy mài góc. Bởi nếu như đá mài không tốt thì khi hoạt động sẽ bị văng ra ngoài, ngược lại chọn một đá mài tốt sẽ giúp tốc độ làm việc nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã cung cấp cho các bạn những cách an toàn để sử dụng tốt máy mài góc của mình, giúp hiệu quả công việc cao hơn.

Hãy liên hệ với công ty việt á power tools để được cung cấp những sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Công Ty TNHH Việt Á Power Tools (Chuyên cung cấp và phân phối dụng cụ cầm tay nhập khẩu chính hãng)

Hotline: 02836227777 – 0926138139

Liên hệ để được báo giá nhanh: https://dungcucamtayvieta.com/lien-he.html

Website : www.dungcucamtayvieta.com