Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Mẹo sử dụng và bảo quản máy hàn đúng cách

Mẹo sử dụng và bảo quản máy hàn đúng cách

2744 Lượt xem
Những ngày Tết đang cận kề. Chắc hẳn đối với những người thợ cơ khí, thợ sửa chữa,… thì công việc cuối năm sẽ rất bận rộn. Để giúp cho những bạn có công việc liên quan đến hàn thì Dungcucamtayvieta.com xin giới thiệu đến bạn mẹo sử dụng và cách bảo quản máy hàn đúng cách giúp công việc của bạn được nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn.

1. Kiểm tra máy trước khi sử dụng
Để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh trong khi tiến hành công việc liên quan đến hàn thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại tất cả các chi tiết, thiết bị của máy xem có bị hư hỏng, trục trặc ở đâu không. Nếu có hãy thay thế tất cả các van bị lỗi hay ống mềm bị cháy, hư hỏng, vì những chi tiết đó có thể chính là lý do khiến toàn bộ chi tiết kĩ thuật của máy hàn gặp vấn đề kéo theo, dẫn đến tình trạng máy hoạt động kém công suất hoặc gây ra hiện tượng chết máy, cháy nổ trong quá trình hoat động, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

máy hàn vac chính hãng
Kiểm tra máy hàn trước khi sử dụng

2. Môi trường làm việc

Các công việc liên quan đến máy hàn có tính nguy hiểm rất cao không chỉ đỏi hỏi bạn sự cẩn thận chu đáo trong kiểm tra thiết bị chi tiết trong máy hàn mà còn cả ở môi trường diễn ra công việc. Đây chính là kinh nghiệm trong sử dụng và bảo quản máy hàn đã được nhà sản xuất lưu ý. Hãy đảm bảo rằng khu vực hàn thật sự an toàn, bạn cần thiết phải di chuyển tất cả các vật thể có thể gây mất an toàn lao động, đảm bảo thiết bị sử dụng hàn sạch sẽ, không có cặn hay chất dễ gây cháy nổ dính vào. Đồng thời với đó bạn cũng phải nắm được hướng gió thổi để ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào thiết bị và các tia hồ quang hắt vào người trong quá trình hàn.

3. Bảo quản máy hàn đúng cách

Sau khi hoàn tất công việc bạn cần phải bảo quản máy hàn ở nơi khô ráo có vật che chắn cẩn thận, máy hàn có thể bị hư hỏng nếu rơi hay va đập, và bị oxi hóa, han gỉ nếu đặt ở những nơi có độ ẩm cao, việc bụi tích tụ ở các mạch điện hay bộ phận quan trọng có thể làm máy nhanh hỏng hoặc giảm hiệu suất làm việc.

Trên đây là một số mẹo để bạn sử dụng và bảo quản máy hàn an toàn và hiệu quả hơn.