Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY MÀI GÓC

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY MÀI GÓC

1145 Lượt xem
Trong quá trình sử dụng máy mài góc không tránh khỏi gặp những lỗi không mong muốn, nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục ra sao hãy cùng Dụng cụ cầm tay việt á tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tìm được nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng sẽ giúp tuổi thọ máy mài góc kéo dài, không bị gián đoạn công việc, đảm bảo hiệu quả làm việc tối đa. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp ở máy mài góc và cách khắc phục chuẩn nhất.

1. Máy mài góc bị nóng

Với các dụng cụ điện cầm tay hiện tượng máy bị nóng sau một thời gian sử dụng là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bỗng rưng máy mài góc bị nóng bất thường, chắc chắn đã xảy ra lỗi. Việc đầu tiền bạn hãy tắt máy, tiếp tục theo dõi. Có thể máy nóng do môi trường làm việc có nhiệt độ cao, các tia lửa làm tăng nhiệt độ máy, máy làm việc với tốc độ lớn trong thời gian dài. Sau đó để máy hoạt động lại xem còn nóng không.

Trong trường hợp để máy nghỉ và hoạt động trở lại vẫn bị nóng, cần kiểm tra động cơ, các dây quấn động cơ có xảy ra vấn đề gì không? Nếu động cơ có lỗi bất thường bạn hãy mang máy đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

2. Máy mài góc phát ra tiếng ồn

Mỗi loại máy mài sẽ có một mức độ tiếng ồn đơn vị tính dB nhất định nhưng nếu máy có tiếng ồn to hơn bình thường là bạn đã để máy hoạt động quá sức, bạn cần để máy nghỉ ngơi và hoạt động đúng công suất định mức cho phép.

3. Máy mài góc quay chậm

Chẳng hạn nếu bạn sử dụng một chiếc máy mài góc công suất lớn hoạt động chậm hơn thông thường hãy kiểm tra ngay. Tốc độ quay của máy mài góc quyết định phần lớn đến hiệu quả làm việc, tốc độ quay ổn định mới đảm bảo đĩa mài hoạt động tốt và phát huy hết công năng.

Trường hợp máy quay chậm rất có thể trục quay của máy bị cứng hoặc lỏng lẻo. Bạn cần kiểm tra đai ốc được gắn vào trục chính chứa bánh xe mài chưa, vặn chặt nếu bị lỏng, vệ sinh trục và bôi trơn sẽ máy hoạt động ổn định lại ngay.

4. Máy mài bị bốc khói

Nếu có khói bay ra trong quá trình vận hành có thể có các mảnh vụ và rỉ sắt bị tắc trong đĩa mài, bạn nên tắt máy, ngắt kết nối với nguồn điện, tháo đĩa mài ra khỏi trục chính sau đó tháo máy ra và làm sạch.

5. Máy mài không vào điện

Trường hợp 1 rất có thể lỗi do người dùng, dù là máy mài dùng pin hay máy mài dùng điện bạn hãy kiểm tra lại dây điện và nguồn pin đã lắp chặt chưa.

Trường hợp 2 máy không vào điện có thể do động cơ máy đã bị cháy, bạn cần đem đến thợ sửa chuyên nghiệp.

Để hạn chế lỗi ở máy mài góc người dùng cần kiểm tra, bảo dưỡng máy thường xuyên, dùng máy đúng với kỹ thuật. Quý khách có nhu cầu tư vấn mua máy mài góc, máy mài khuôn hay tư vấn sử dụng hãy liên hệ với Dụng cụ cầm tay việt á, chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.