Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA CHỮA NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY KHOAN PIN

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA CHỮA NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY KHOAN PIN

1323 Lượt xem
Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi máy khoan pin bị gặp các vấn đề dẫn đến hỏng một chi tiết hay tệ hơn là ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của máy, các lỗi đó là gì? Cách khắc phục ra sao hãy cùng dụng cụ cầm tay việt á tìm hiểu.

Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn 6 lỗi thường gặp ở máy khoan cầm tay dùng pin và cách khắc phục chính xác, chuẩn kỹ thuật nhất, nó không những giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng mà còn giúp bạn cách sử dụng máy bền bỉ hơn.

Máy khoan pin hỏng lõi mô tơ

Nếu lõi mô tơ ngừng hoạt động đồng nghĩa chiếc máy khoan điện cầm tay của bạn sẽ ngững hoạt động theo, thực tế đây là lỗi quan trọng rất dễ xảy ra ở dòng khoan pin nếu biết cách khắc phục bạn sẽ cứu được chiếc máy ngay lập tập, còn bạn không biết cách khắc phục ngay rất dễ có thể khiến máy hỏng luôn.

Dấu hiệu nhân biết máy khoan bị hỏng lõi mô tơ chính là có mùi khét hay có khói bóc ra hay không?

Cách khắc phục nhanh nhất là bạn kiểm tra phần dây đồng có bị cháy không? Pin đã lắp chặt, lắp đúng kỹ thuật hay chưa? Nếu lõi đồng bị cháy hãy tiến hành thay cuộn dây đồng hoặc thay mô tơ mới nhanh nhất để giúp hoạt động máy khoan hoạt động ổn định lại.

Máy khoan cầm tay pin hết than

Các dòng máy khoan pin thường dùng mô tơ chổi than nhiều hơn mô tơ từ vì vậy chổi than là bộ phận rất quan trọng, nếu hết than thì máy cũng ngừng hoạt động. Trong trường hợp này cách khắc phục duy nhất là tìm mua chổi than phù hợp và tiến hành thay thế.

Máy khoan không dây cháy pin

Pin là nguồn cung cấp năng lượng chính cho hoạt động của máy, nếu bạn để pin hoạt động liên tục không được nghỉ hoặc không bảo dưỡng thường xuyên thì pin bị chập cháy là điều không tránh khỏi. Mặc dù mỗi máy khoan pin đều được đi kèm 2 viên pin, hỏng viên này sẽ có viên kia nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng làm gián đoạn công việc của bạn.

Nếu pin đã bị cháy chúng ta không có cách thay thế nào khắc ngoài việc mua pin máy khoan mới để thay thế.

Lõi đồng khoan pin bị gãy làm máy không chạy

Dây dẫn dòng máy khoan thường sử dụng dây đồng và nó phải chịu lực tải, lực uốn rất lớn mỗi khi máy vận hành nên trường hợp máy bị gãy hoặc đứt ra, chúng ta rất khó để phát hiện lỗi này vì bộ phận lõi đồng nằm ở phía bên trong. Trường hợp này bạn cần tháo máy ra và tiến hành cuốn lại lõi dây đồng là được.

Đầu máy khoan chạy pin bị kẹt hoặc trượt

Với lỗi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mũi khoan, làm mũi khoan hoạt động không hiệu quả, ảnh hưởng đến tốc độ khoan nguy hiểm hơn là gãy mũi khoan, với trường hợp này bạn hãy dùng dầu bôi trơn đầu khoan và thử máy vận hành ổn định lại luôn chưa, nếu chưa được cần thay thế đầu khoan mới.

Công tắc máy khoan cầm tay dùng pin bị hỏng

Công tắc on/off cũng là chi tiết được sử dụng nhiều, bấm liên tục nên rất dễ bị hỏng hoặc không còn nhanh nhạy, để khắc phục bạn có thể đắp thêm keo dính hoặc thay công tắc mới.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho Quý khách để sử dụng máy khoan pin hiệu quả, nếu có nhu cầu mua sắm các dòng máy khoan khác như: máy khoan đa năng cầm tay, khoan búa, máy khoan tường cầm tay giá rẻ hãy liên hệ với dụng cụ cầm tay việt á