Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Những lưu ý khi sử dụng máy chà nhám bạn nên biết

Những lưu ý khi sử dụng máy chà nhám bạn nên biết

2833 Lượt xem

Sử dụng máy chà nhám đúng cách không chỉ giúp bạn tăng năng suất công việc mà thông qua đó còn góp phần nâng cao chất lượng công trình.

máy chà nhám gỗ

máy chà nhám

Hiện nay, khi thực hiện các công trình việc chà nhám bằng tay không còn đáp ứng được nhu cầu của công việc, nên việc xuất hiện các loại máy chà nhám trở nên quan trọng và nó trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc chà nhám trong ngành gỗ, xây dựng. Và để giúp người dùng sử dụng máy chà nhám tốt hơn, công việc được thuận lợi hơn, chúng tôi xin lưu ý với các bạn một số điểm quan trọng khi vận hành máy trong bài viết hôm nay.

Máy chà nhám có cấu tạo như thế nào?

Trên thị trường các thiết bị hiện nay có rất nhiều loại máy chà nhám với công dụng và cấu tạo khác nhau, có thể kể đến các loại máy phổ biến như máy chà nhám vuông, máy chà nhám góc, máy chà nhám đĩa,… tuy nhiên chúng vẫn có cấu tạo máy chung gồm những bộ phận chính như sau:

– Túi gôm mạt gỗ: là bộ phận dùng để chứa mạt gỗ trong quá trình chà nhám.

– Khóa nút nhân: là nút khóa, nó có khả năng cho phép bạn khóa máy tại vị trí nhất định  khi cần thiết.

–  Kẹp: là bộ phận của máy cho phép người dùng khóa chặt máy chà nhám ở tư thế chống ngược để tạo giá đỡ cho máy.

– Tay cầm: là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với người dùng khi sử dụng máy chà nhám trong quá trình làm việc của mình.

– Thắng đĩa: bộ phận này giúp người sử dụng nâng lên và hạ xuống máy chà nhám một cách dễ dàng.

Những lưu ý bạn cần chú trọng khi sử dụng máy chà nhám.

Nguyên tắc sử dụng máy chà nám rất đơn giản: bạn chỉ cần gắn giấy nhám lưới vào máy là đã có thể làm việc với tốc độ nhanh hơn và tiện lợi hơn nhiều cho người dùng.

Đây là nguyên lý rất đơn giản những mỗi loại máy lại có cách sử dụng riêng khác nhau, do đó khi sử dụng các bạn cần nắm rõ được các thông tin kỹ thuật của máy để có cách vận hành an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc. Và đương nhiên người dùng đừng bỏ qua những chú ý sau đây:

– Trong quá trình vận hành không được tạo nhiều áp lực cho máy chà nhám bởi vì điều này có thể làm máy bật ngược về phía bạn và gây ra tai nạn nguy hiểm. Thay vào đó các bạn chỉ cần sử dụng với một lực vừa đủ vì chỉ riêng trọng lượng của máy cũng đủ để chà nhám nhẵn bề mặt.

– Đối với máy chà nhám quỹ đạo, nếu bạn lựa chọn loại máy với tốc độ lớn thì khả năng chà nhám bề mặt sẽ nhanh hơn. Hãy lưu ý điểm này để công việc được thực hiện tốt hơn.

– Khi sử dụng máy chà nhám, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được tốc độ của máy khi làm việc ở những góc hẹp hoặc những công việc cần tính tỉ mỉ cao.

– Trước khi sử dụng phải đọc kỹ và tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn về an toàn và quy trình vận hành máy do nhà sản xuất đề ra.

– Tuyệt đối không được sử dụng máy chà nhám ở gần lửa nhằm tránh hiện tượng bắt lửa và gây ra những tai nạn lao động nguy hiểm

Qua những thông tin về sử dụng máy chà nhám mà công ty việt á power tools chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ thực hiện công việc của mình tốt hơn cũng như đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe của bản thân.

Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần các loại máy chà nhám chất lượng với giá cả hợp lý.

Công Ty TNHH Việt Á Power Tools (Chuyên cung cấp và phân phối dụng cụ cầm tay nhập khẩu chính hãng)

Hotline: 02836227777 – 0926138139

Liên hệ để được báo giá nhanh: https://dungcucamtayvieta.com/lien-he.html

Website : www.dungcucamtayvieta.com