Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG KHIẾN MÁY KHOAN NHANH HỎNG

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG KHIẾN MÁY KHOAN NHANH HỎNG

1068 Lượt xem

1. Không sử dụng máy khoan với cường độ làm việc cao hơn mức cho phép

Đây là sai lầm lớn nhất khiến tuổi thọ máy khoan giảm đi, đặc biệt ở các công trường xây dựng, xưởng sửa chữa chuyên nghiệp, máy phải làm việc với cường độ cao, liên tục, điều này hoàn toàn không nên. Vì vậy người dùng cần chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế, sử dụng máy hợp lý và có chế độ chăm sóc thường xuyên.

2. Dùng máy khoan sai mục đích

Không phải ngẫu nhiên các hãng lại cho ra nhiều dòng máy khoan đến vậy, mỗi máy khoan có một tính năng riêng, chúng ta không thể dùng máy khoan bê tông để khoan trong gia đình và không thể dùng máy khoan gia đình khoan bê tông khối lớn.

Lựa chọn máy khoan cùng mũi khoan đi kèm đúng vật liệu khoan là yếu tố quan trọng để đảm bảo máy khoan có tuổi thọ dài nhất. Ngoài ra dùng máy khoan sai mục đích rất dễ gây mất an toàn cho người dùng.

3. Nhầm lẫn chức năng khoan

Trên lưng máy khoan sẽ có một nút màu đỏ để chuyển đổi chế độ khoan: Khoan thường – khoan búa, khoan thường – khoan động lực… người dùng cần chọn đúng chế độ với nhu cầu khoan thực tế đảm bảo hiệu quả cao nhất khi sử dụng máy.

Quý khách lưu ý hãy dừng hẳn máy khoan trước khi chuyển chế độ.

4. Đặt máy xuống khi máy còn đang hoạt động

Một thao tác tưởng chừng vô hại nhưng gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng và là một lỗi nhiều người thường hay mắc phải, việc này dễ gây hại cho các chi tiết máy, khiến chúng nhanh hỏng, không đảm bảo an toàn cho bạn và những người dùng xung, hãy chắc chắn rằng máy ngừng hoạt động hoàn toàn trên tay bạn.

5. Bảo quản máy khoan không đúng cách

Ngoài các thao tác trong quá trình sử dụng thì bảo quản máy định kỳ là điều ít người dùng lưu tâm. Nó rất đơn giản, trước khi dùng máy bạn cần kiểm tra kỹ càng các chi tiết có chắc chắn không? Sau khi dùng xong lên dùng chổi cọ mềm hoặc máy thổi bụi để loại bỏ bụi khoan trên máy.

Tránh được 5 sai lầm trên đây khi sử dụng máy khoan cầm tay chắc chắn chiếc máy khoan của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn nhà sản xuất công bố.